SƠ LƯỢC VỀ DỊCH VỤ OUTSOURCING

Trong nền kinh tế phát triển như hiện nay thì thuật ngữ Outsourcing đã không còn xa lạ. Khi các doanh nghiệp chỉ tập trung phát triển những thế mạnh thì những việc ngoài chuyên môn họ có thể áp dụng hình thức outsourcing.

Có thể nói outsourcing như một “nhà thầu phụ”, nhà thầu phụ này sẽ sát cánh với nhân viên của công ty giúp công ty chuyển giao và thực hiện các biện pháp thích hợp.

Ngành sử dụng dịch vụ outsourcing nhiều nhất hiện nay là ngành CNTT.

Outsourcing

1. Outsourcing và những loại hình cơ bản.

  • Về ranh giới địa lý: Thuê ngoài nội địa và thuê ngoài ngoại biên.
  • Theo oustsourcing nội dung: Thuê ngoài hoạt động sản xuất, thuê ngoài hoạt động nghiên cứu,…
  • Trong hình thức hợp tác: Thuê ngoài giao dịch, hợp đồng thuê ngoài, hợp tác chiến lược.

outsourcing

2. Lợi ích của dịch vụ outsourcing đối với kinh tế của doanh nghiệp.

Công việc được chuyên môn hóa:

Mỗi doanh nghiệp thường chỉ nên có một điểm mạnh để đẩy lợi nhuận lên cao và outsourcing giúp doanh nghiệp tập trung vào chuyên môn đồng thời tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Tối ưu chi phí:

Chi phí thuê outsourcing thường thấp hơn so với chi phí xây dựng cơ cấu làm việc trong doanh nghiệp. Chưa nói đến các thuế thu nhập cá nhân cho nhân viên (bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội).

Tiếp cận được công nghệ hiện đại:

Trên thực tế thì thị trường công nghệ luôn có những biến động và doanh nghiệp rất khó trong việc chạy theo sự phát triển của công nghệ. Vậy nên khi thuê outsoucrcing ở ngoài bạn sẽ được tiếp cận với công nghê hiện đại với một lượng chi phí nhỏ.

Năng suất lao động được cải thiện:

Không thể bàn cãi về kỹ năng nghiệp vụ của các đơn vị cho thuê outsourcing. Kỹ năng cao sẽ cho năng suất lao động cao. Công việc luôn được đảm bảo.

Giảm thiểu rủi ro:

Những nhà cung cấp outsourcing luôn có những bản sao các cơ sở dữ liệu hệ thống của khách hàng, nếu có rủi ro thì vẫn có thể khôi phục lại hệ thống.

BẠN CẦN THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP HOẶC CÁC DỊCH VỤ KHÁC TẠI EPAL SOLUTION?