Call Us: 0901 83 85 68
Email: info@epal.vn
Follow Us:

Cách Chăm Sóc Website Hiệu Quả

You are here:

Mục đích khi bạn thiết kế website để làm gì?

Câu trả lời thường nhất tất nhiên là để phục vu mục đích kinh doanh. Tuy vậy nhiều doanh nghiệp, cá nhân vẫn còn chưa hiểu rõ mục đích và trọng tâm có nên có website hay không. Và chúng ta có thể nhìn nhận lại các thực tế như sau:

1. Về phía người kinh doanh:

1.1 Một số doanh nghiệp, cá nhân, hộ kinh doanh hoạt động truyền thống cho rằng không cần có website, vì bạn hàng của họ qua điện thoại, tới tận nơi nhận hàng...

1.2 Một số doanh nghiệp, cá nhân, hộ kinh doanh cũng làm website cho có với mọi người để thuận tiện cho việc. In ấn trên card visit, trên bao bì nhãn mác cho có với người ta, cho người ta yên tâm về 1 thương hiệu có đầy đủ các thông tin và chức năng từ mặt bằng, website, email, số điện thoại....

1.3 Với thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, đa số đã hiểu ra và muốn có website như một mặt bằng kinh doanh khác tiết kiệm chi phí hơn, tiếp cận khách hàng nhanh hơn mà không phải chờ họ tới địa điểm kinh doanh mới biết sản phẩm, dịch vụ của mình cung cấp.

 

2. Về phía nhà cung cấp dịch vụ tư vấn , thiết kế website, marketing online:

2.1 Bản thân một số dịch vụ cũng không rõ ràng về giá cả và chi phí để làm một website, và làm một website như thế nào cho chuyên nghiệp. Vì vấn đề sản phẩm khó định hình do sử dụng chất xám, có những website với chi phí 2.000.000đ mà sử dụng cũng tạm, có những website 20.000.000 đ mà sử dụng không ra gì... Điều này còn phụ thuộc vào việc chọn mặt gửi vàng của khách hàng, phụ thuộc và sự hiểu biết và sự tương tác của khách hàng. Như vậy thật khó cho người sử dụng.

2.2 Hiện nay có khá nhiều dịch vụ tương đối chuyên nghiệp với các gói cước cho thuê như haravan, các gói thiết kế cho người sử dụng theo chức năng và nhu cầu như EPAL Solution, Mypage... Như vậy, việc khách hàng chọn lựa cũng dễ dàng hơn. Tuy nhiên vẫn rất nhiều khách hàng không hiểu rõ là mình cần những gì trên một website để phục vụ mục đích kinh doanh hiệu quả, chi phí bao nhiêu là hợp lý.

 

3. Vậy tóm lại, có nên sử dụng website hay không, nên làm website như thế nào và chi phí ra sao cho hợp lý?

Câu trả lời mà đúc kết từ phía cung cấp dịch vụ của chúng tôi như sau:

3.1 Đầu tiên, các doanh nghiệp, cá nhân, hộ kinh doanh bắt buộc phải sử dụng ít nhất một kênh kinh doanh online ( như Facebook, Zalo, Website, các trang Thương Mại Điện Tử lớn cho đăng tin, gian hàng, các diễn dàn mua bán...).

3.1.1 Theo thống kê các kênh bán hàng online hiệu quả (tính tỷ lệ chung của các ngành nghề kinh doanh lĩnh vực bán hàng trong Việt Nam) của của nửa năm 2017 như sau:

- Top 1: Facebook: Hiện nay việc sử dụng facebook để kinh doanh nhanh và lẻ là giải pháp ưu tiên số một với các cửa hàng, tất nhiên rồi vì mạng xã hội hiện nay hầu hết mọi người trên cả thế giới đều có nick facebook. Tính riêng trong Việt Nam là hơn 20 triệu người và đang tiếp tục gia tăng, chiếm hơn 75% người sử dụng internet.

- Top 2: Zalo: việc sử dụng Zalo để kinh doanh bán hàng lẻ hiện nay không còn xa lạ với mọi người, dễ dàng chia sẻ hình ảnh sản phẩm và chat, gọi miễn phí là một thế mạnh. Đặc biệt với hơn 10 triệu người sử dụng và đặc biệt trong độ tuổi trung bình 18 - 30 tuổi, các ngành nghề thời trang, mỹ phẩm làm đẹp, sức khỏe, các dịch vụ ăn uống là đúng nhu cầu...

- Top 3: Website: Thực ra qua website vẫn là tiềm lực rất lớn và chủ động mọi lúc, mọi nơi vì nó là sở hữu của cá nhân, được quản lý của công ty cung cấp, tránh tình trạng bị khóa tài khoản khi sử dụng các dịch vụ miễn phí. Một website đạt tiêu chuẩn vẫn là kênh bán hàng tốt nhất cho doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức, hộ kinh doanh.

- Top 4: Instagram: Nhiều người giật mình vì lại có cả instagram trong đây, tuy nhiên đó là xu thế tất yếu khi mà Instagram đang là một kênh xã hội mới mẻ, mạnh mẽ và chuyên nghiệp về chỉnh sửa và chia sẻ hình ảnh. Vừa ra mắt năm 2010 nhưng đã có hơn 300 triệu người sử dụng là chứng minh tốt nhất cho việc kinh doanh qua kênh này vào tương lai gần.

- Top 5: Các kênh Thương Mại Điện tử: hiện tại các kênh Thương Mại Điện Tử cho đăng tin, đăng gian hàng đã không còn lạ lẫm gì với người Việt Nam, việc quảng cáo chung trên 1 kênh giúp giảm bớt chi phí và tăng tính cạnh trang về giao hàng, khả năng tiếp cận người dùng... Kênh này đang mạnh lên từng ngày và có thể tiếp tục tính cạnh tranh mạnh mẽ hơn.

- Các kênh tiềm năng: Youtube, Các kênh xã hội mới, các ứng dụng miễn phí cho người dùng... là các kênh tiềm năng.

3.1.2 Trên chỉ là tóm lược về ngành bán hàng, còn về ngành dịch vụ thì như thế nào? 

Tất nhiên đa số vẫn là dựa chính vào giải pháp, uy tín và đặc biệt tiếp cận khách hàng mạnh mẽ qua website với các tài liệu chuyên nghiệp, các hồ sơ năng lực chứng mình và tiếp cận khách hàng từ website qua kênh Facebook, Google và các trình duyệt tìm kiếm khác: Cốc Cốc, Bing...

3.2 Vậy tổng kết chung lại, chúng ta đã có câu trả lời như sau:

Website vẫn là quan trọng nhất cho một doanh nghiệp, việc biết kết hợp website với các kênh bổ trợ như Fanpage, Quảng cáo Google, Website chuẩn SEO cho kết quả tìm kiếm đúng ngành nghề, độ tin tưởng cao, không mã hóa độc là quan trọng nhất.

Để một website đạt hiệu quả như vậy, chúng ta phải tuân thủ các điều kiện sau:

1. Website phải đảm bảo sources code không chứa mã độc.

2. Không copy sources code của website khác và chứa các nội dung mã độc quyền của họ.

3. Website phải đạt chuẩn SEO, pagespeed của google tốt, tương tích với thiết bị di động.

4. Giải pháp tốt cho người dùng về tốc độ load trang. Bạn cũng hiểu rằng việc ngồi chờ nửa tiếng chưa thấy xuất hiện một website là xem như dịch vụ kinh doanh của công ty đó qua mạng đã thua rồi.

5. Không copy nội dung của website khác mà google đã index. Phải soạn nội dung tiêu chuẩn cho người dùng và cả tiêu chuẩn cho google tốt

6. Thường xuyên cập nhật nội dung, hình ảnh có tác dụng xây dựng cho nguồn thông tin tăng tiến, các nội dung chuyên mục đúng ngành nghề và các bài hướng dẫn liên quan.

7. Hiểu biết các thủ thuật, các cách thức để làm cho website tốt hơn và lên hạng các từ khóa liên quan.

8. Thường xuyên cập nhật tính năng và cải tiến website theo thời đại, các qui chuẩn chung.

 

Để được như vậy, chúng ta phải làm  gì?

1. Phải làm một website chuyên nghiệp, đạt chuẩn SEO và có nội dung, hình ảnh tốt. Có hai cách:

- Loại 01: sử dụng các website Template chuẩn được mua từ các trang uy tín có bản quyền (ví dụ trên themeforest, template monster, hay trên kho giao diện của EPAL Solution , không sử dụng các template miễn phí share trên mạng. Từ đó đơn vị thiết kế web chỉ việc edit lại hình ảnh, nội dung và bố cục cho phù hợp nhu cầu của bạn. Tiết kiệm chi phí và bảo đảm cao.

- Loại 02: thiết kế website theo qui trình thiết kế web chuyên nghiệp: https://epal.vn/thiet-ke-web-chuyen-nghiep/thiet-ke-web-chuyen-nghiep-theo-yeu-cau/

2. Tìm kiếm đúng đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, có giá cả và chức năng rõ ràng.

3. Sử dụng dịch vụ chăm sóc website của các đơn vị chuyên nghiệp, hoặc là tự chăm sóc nếu chịu khó tìm hiểu và đủ thời gian. Vì việc này đòi hỏi các bài viết, hình ảnh phải đạt tiêu chuẩn cho cả người dùng và cho cả trí tuệ nhân tạo (tìm kiếm như google, bing, yandex...)

4. Chi phí quảng cáo online (Digital Marketing), chọn đúng các quảng cáo và các kênh phù hợp: ví dụ bán hàng thời trang, thực phẩm trên kênh facebook, Zalo. Dịch vụ thì trên google Adwords, ADS...

 

Đây là những chia sẽ riêng của EPAL Solution cho khách hàng, rất cảm ơn khách hàng đã quan tâm!

 

 

 

Need some help?

Q: Is there a setup fee?

A: No. There are no set up fees for any of our subscription plans.


Q: Do i need my credit card to sign up?

A: Yes. You can sign up and use PropertyWebPro free for 14 days. You can cancel anytime, no questions, no fuss. We do take your credit card details upfront so make it easier for you to continue using PropertyWebPro after your free 14 day trial.


Q: Can i cancel my account at anytime?

A: Yes. If you ever decide that PropertyWebPro is not the right property website solution for your business you can cancel your account by calling us on 0845 128 1460.


Q: Can I use my own domain name?

A: Yes. You can add your own domain name to your PropertyWebPro website. We also offer domain migration, meaning we will set it all up for you too.


Q: What are your bandwidth charges?

A: Zero. You will never pay a bandwidth charge with PropertyWebPro.


Q: Do I need website hosting?

A: No. All PropertyWebPro subscription plans include unlimited hosting for your property website. ProperyWebPro uses rock solid Dell hardware which comes with 99.95% uptime guarantee, making sure your property website is reliable and lighting fast.


Q: Do you provide email hosting?

A: Yes. PropertyWebPro can provide email hosting. Please contact sales@propertywebpro.com or call 0845 128 1460 to discuss your requirements.

Q: How long will I be contracted for?

A: All the PropertyWebPro plans are month to month rolling contract, unless you have signed up for a annual or biennial discounted plan.


Q: Do you offer any discounted subscription plans?

A: Yes, you can get 10% discount when paying yearly in advance or 25% off when paying biennial plans in advance. Please call us to discuss on 0845 128 1460.


Q: Can I add more branches later on?

A: Absolutely. You can add as many branches as you like within your control panel. Each branches subscription will be added to your total monthly subscription plan.


Q: Do I need a property management system to use PropertyWebPro?

A: No. You can add unlimited properties to your PropertyWebPro account from within the application. It’s super simple to use, with drag and drop photo, floor plan and EPC uploads, plus all the property details fields you need to be up-to-date with Rightmove’s leading standards.


Q: I use a property management system. Will I be able to import my properties?

A: PropertyWebPro is built to RightMove V3’s standard, so if your property management system can upload to Rightmove, it can upload to us. PropertyWebPro currently has proven and working integrations for Winman CFP, LetMC, Jupix and Vebra. PropertyWebPro also offer free expert help to set this up for you.


Q: Can I upload properties to Rightmove and Zoopla?

A: Yes. If you use PropertyWebPro’s property management system then we can upload your properties to Rightmove and Zoopla. You will require an account with the 3rd party, along with entering your upload access details for those websites into the PropertyWebPro configuration screen. PropertyWebPro also offer free expert help to set this up for you.

Contact Us

Need help setting up your account?

Call our support experts on 0845 128 1460 - we'll get you up and running in no time.