GIỚI THIỆU PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG (POS)

Khi nền kinh tế thế giới đang có sự chuyển mình mạnh mẽ, công nghệ thông tin trở thành một trợ thủ đắc lực, góp phần to lớn trong công cuộc xây dựng nền kinh tế đó.

Hiện nay, công nghệ không chỉ tồn tại dưới vai trò là bước đệm để nâng cao đời sống hằng ngày của con người, mà nó còn tồn tại với vai trò là “chất xúc tác” tạo nên sự chuyên nghiệp và đơn giản hóa các vấn đề trong lĩnh vực kinh doanh.

Một trong những minh chứng rõ nhất cho thấy sự thành công của ứng dụng công nghệ trong kinh doanh đó là Phần mềm quản lý bán hàng POS.

Vậy thực chất, phần mềm quản lý bán hàng mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp? Và vì sao nên sử dụng phần mềm bán hàng cho kinh doanh? Cùng EPAL tìm hiểu nhé!

vi-sao-quan-ly-ban-hang

I. Vì sao nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng POS trong kinh doanh

Một số khó khăn của doanh nghiệp khi sử dụng phương pháp quản lý thủ công:

 • Mất quá nhiều thời gian cho việc tính toán công nợ tồn kho, doanh số bán hàng, thống kê sổ sách.
 • Những số liệu tính toán có nhiều sai sót.
 • Khó khăn trong việc tìm kiếm dữ liệu, thông tin khách hàng,…
 • Dữ liệu dễ bị thất lạc và không mang tính bảo mật.
 • Khó khăn khi thực hiện các chương trình chăm sóc khách hàng.
 • Giao dịch, thu chi trong ngày khó có thể nắm bắt được.

Nhược điểm của phương pháp quản lý thủ công chính là ưu điểm của phần mềm quản lý bán hàng POS chuyên nghiệp. Phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp bạn giải quyết được các vấn đề trong kinh doanh một cách tự động, nhanh chóng và chính xác nhất.

Đó chính là câu trả lời thỏa đáng nhất cho câu hỏi “vì sao nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng trong kinh doanh?”.

loi-ich-phan-mem-quan-ly

II. Phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp mang lại lợi ích gì?

Tiết kiệm được thời gian và chi phí:

 • Phần mềm quản lý bán hàng POS cho phép bạn tiết kiệm thời gian và cắt giảm chi phí sản xuất của công ty ở mức độ lớn. Cắt giảm được chi phí từ nguồn nhân lực, loại bỏ các thông tin không cần thiết, cho phép việc kinh doanh diễn ra đúng mục tiêu thời gian một cách hiệu quả.

Tránh được sự sai sót:

 • Phần mềm POS bán hàng giúp loại bỏ những sai sót trong bán hàng truyền thống bằng cách kiểm soát mọi hoạt động trong quá trình bán hàng từ nhập hàng, xử lý các đơn hàng, tính tiền cho khách thông qua mã vạch. Nhờ đó, cửa hàng tránh được tình trạng thất thoát về hàng hóa.

Nâng cao hiệu quả kinh doanh:

 • Phần mềm bán hàng POS cung cấp các số liệu chính xác và kịp thời (sản phẩm/dịch vụ bán chạy, sản phẩm/dịch vụ bị tồn đọng,…). Điều này giúp doanh nghiệp đưa ra chiến lược kinh doanh, marketing phù hợp để tăng hiệu quả và thúc đẩy hoạt động của doanh nghiệp.

Quản lý sản phẩm và đơn hàng một cách hợp lý:

 • Bằng các công cụ tìm kiếm, sàng lọc thông minh của phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp, bạn sẽ có ngay một danh sách chi tiết sản phẩm (thông tin, số lượng, số hàng tồn, số bán,…)

Quản lý nguồn nhân lực hiệu quả:

 • Phần mềm cho phép bạn cấp tài khoản và phân quyền cho từng nhân viên. Điều này giúp bạn theo dõi được quá trình làm việc của từng người.

Thu hút khách hàng:

BẠN CẦN THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP HOẶC CÁC DỊCH VỤ KHÁC TẠI EPAL SOLUTION?